other car
Suspension
ช่วงล่าง

ทำไมระบบช่วงล่าง ต้อง set ทั้งคัน

เพราะอะไร ระบบช่วงล่างทำไมถึงต้อง – เซ็ตทั้งคันลูกค้าถามมาบ่อยๆ จะขอซื้อชุดบูชไปใส่เองช่างเดชก็จะตอบว่า เราบริการ – เซ็ตทั้งคัน ครับเพราะเวลาน้ำหนักได้กระทำกับตัวรถน้ำหนักนั้นจะกระจายลงไปยังล้อทั้ง 4 ล้อ ไปตามสัดส่วนที่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่หลายปัจจัย ได้แก่-น้ำหนักที่กระทำในแต่ละจุด เช่นเครื่องยนต์ ผู้โดยสาร ของที่บรรทุก-ทิศทางของแรง ที่มากระทำ เช่น ทางลาด ขึ้นเนิน เข้าโค้ง ตกหลุม กระทั่งการเบรก-จุดรองรับน้ำหนักช่วงล่าง ที่ออกแบบไว้ของรถแต่ละรุ่นซึ่งส่งผลต่อ ระบบรองรับน้ำหนักทั้ง

อ่านต่อ »
built
ช่วงล่าง

เกาให้ถูกที่คัน งาน Built ต้องมา

ชอบงานยาก จะ เกา ให้ถูกที่ คัน >> งาน Built ก็ต้องมาอีกชิ้นส่วนหนึ่ง ที่-เสื่อมสภาพ-จากอายุ และการใช้งานเป็นผลให้การขับขี่ ควบคุมรถ เปลี่ยนไป (ด้อยลง)ลูกค้านำรถมาปรึกษาเรา ว่า ขับไม่ดี เหมือนเมื่อก่อนทั้งที่เปลี่ยนโน่นนี่ ตามเค้าว่ามาแล้วช่างเดช ก็ หูผึ่ง สิครับ…. ชอบงานยาก หาไปหามา ก็มาเจอต้นเรื่องยางรองเบ้าสปริงโช้คหน้า ที่วัสดุเดิมเป็น

อ่านต่อ »
4 reasons
ช่วงล่าง

4 เหตุผล ที่หลายคนเลือก

ชอบงานยาก นอกจากการใช้ Material Science กับระบบช่วงล่างแล้วยังมี 1 ในท้องตลาด มีหลากรุ่นหลาย Spec.หลาย OptionPremier ทำ Spec.เดียว แล้วปรับแต่งตามสไตล์เจ้าของรถ 2 ในท้องตลาดซื้อแล้วซื้อเลยPremier ใส่ให้ลองใช้ ไม่พอใจถอดคืน ไม่คิดตัง 3 ในท้องตลาด ทำแล้ว อาจมีต้องเพิ่มโน่นนี่นั่น บานปลายได้Premier ไม่ต้องจ่ายแพง และปรับให้จบ เอาจนพอใจ 4 ในท้องตลาด ประกัน…เท่าไหร่ดีPremier

อ่านต่อ »
ช่วงล่าง

รถป่วย ก็คล้ายๆ คนป่วย

แก้ไขที่ต้นเหตุ เวลาไม่สบายแล้วเราไปหาหมอคุณอยากได้ยาดีๆ แพงๆ หรืออยากจะหาย?การวินิจฉัยอาการ และ -แก้ไขที่ต้นเหต- จึงเป็นหัวใจสำคัญ เราเริ่มจากศึกษา -การออกแบบ- วิธีทำงานของช่วงล่างรถแต่ละรุ่นแล้วจึงปรับแต่งเสริมให้ตรงกับ -สไตล์การขับขี่- ความชอบของลูกค้าแต่ละท่าน (ตามฟิลลิ่งแต่ละท่านจริงๆครับ) และตัวช่วยคือ -ชุดบูชซึมซับแรงกระแทก ซึ่งเราวิจัยและพัฒนาตามหลัก Material Science จาก Lab วิศวกรรมใส่เสริมเข้าไปในหัวใจการทำงาน -พื้นฐานของช่วงล่าง- ชุดนั้นๆ โดย บูช Premier Product กำหนดค่าความแข็งนุ่ม

อ่านต่อ »
ช่วงล่าง

simply Is Beautiful

ยินดีให้คำปรึกษา ลูกค้าที่มาส่วนใหญ่มีปัญหา ไม่คุ้นเคยกับความแข็งกระด้างของช่วงล่างปิคอัพและ SUV คันรักบางคนบอกว่าขับนานๆแล้วปวดหลัง แล้วทนใช้มาจนเป็นผลเสียร่างกายบางท่านเล่าว่ารถควบคุมยาก เช่นตอนเข้าโค้ง เปลี่ยนเลน หรือเส้นทางขรุขระ.จากประสบการณ์คลุกคลีกับรถมากว่า 30 ปีเราได้พยายามหาวิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ คือหาวิธีซึมซับแรงกระแทกให้ดีขึ้นเราจึงได้พัฒนาวัสดุทำบูชซึมซับแรงกระแทกตามจุดสำคัญของช่วงล่างรถแต่ละรุ่น จากห้อง Lab ทางวิศวกรรมโดยคณะผู้เชี่ยวชาญและนำมาใช้ในการปรับแต่งตามสูตรของ Premier Proเพื่อเน้นความนิ่มสบายในการขับขี่ และการควบคุมรถที่ดีขึ้น.โดย upgrade ช่วงล่างมาตรฐานเดิม ที่บริษัทรถแต่ละยี่ห้อใช้งบ R&D 10 ล้าน 100

อ่านต่อ »
ช่วงล่าง

เรื่องของลมยาง

ใช้รถต้องรู้ ระหว่างใช้งาน ถ้าน้ำหนักบรรทุกเยอะๆขับแล้วรู้สึกว่า แก้มยางปลิ้นๆให้จอด เพิ่ม ++แรงดันลม++ขับต่ออาจเสี่ยงต่อ××แก้มยางเสียหาย×× การเพิ่ม เช่น รถตู้ VIP ยางหน้าใช้อยู่ 33 ลองเพิ่มเป็น 35ยางหลัง ถ้า 38 อาจเพิ่มเป็น 40-45 ดูน้ำหนักที่บรรทุกเพิ่ม กับแอ็คชั่นของช่วงล่างและฟิลลิ่งการควบคุมรถของเรา แรงดันยางสูงสุด จะระบุไว้ที่แก้มยางโดยทั่วไป ยาง 4 ชั้น

อ่านต่อ »